FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Nhung tuyet chieu phan biet banh au hieu qua

Bạn có biết dạy làm bánh âu không , tất thảy các chế phẩm liên quan đến việc sử dụng bột , trứng , lipid và nướng lên được gọi chung là Pastry. Từ “Cake” mà người Việt ta hay gọi là “bánh ngọt” thực chất chỉ là 1 mảng rất hẹp trong Pastry mà thôi. Dưới đây , Học Làm Bánh sẽ giúp bạn khuê biệt xung xung bánh Âu cũng như các biến hóa riêng của nó nhé!
1. Bread – bánh mì
– bánh mì thường: ( Lean yeast bread ) thành phần chỉ có bột và nước , có khả năng có dùng men hoặc không dùng men , bởi thế có loại bánh mì cần qua quá trình ủ nở lên men và có loại không qua quá trình này.

– bánh mì ngọt: ( Rich yeast bread ) Đây là những loại bánh mì ngoài bột , nước , men , có sử dụng thêm các thành phần khác như đường , lipid , sữa , bột sữa , bởi thế bánh mì có thêm nhiều mùi vị thơm ngon và phân bố khác với bánh mì thường.

2. Quick bread – bánh mì nhanh
Đây là tổng xứng cho xung xung bánh dạng bánh mì – nhưng không qua công đoạn sản xuất ủ và lên men thiên nhiên , mà dùng các chất hóa học gây tác dụng nở nhanh , bởi thế làm rất nhanh. Quick bread cũng thường có phân bố mềm hơn , không có được độ dai như với bánh mì nở bằng men tự nhiên.
– Quick breads bao hàm xung xung bánh với tên gọi như: muffins , scones , loaf bread , coffee cakes.
+ Muffins: Có dạng giống chiếc bánh nhỏ hình cốc , có khả năng được để trong cốc giấy hoặc không cần. Muffins không mềm như bánh bông lan , bánh cũng ít ngọt hơn , và không có phủ kem. Ngoài ra , còn muffin vị mặn nữa , ăn kèm salad… tác pháp phổ quát nhất là trộn đều 2 hỗn hợp nguyên liệu khô ( bột mì , bột nổi… ) và nguyên liệu ướt ( trứng , sữa , bơ… ). Khi trộn hỗn hợp trên , điều quan trọng là phải nhanh tay và không trộn quá tay. Nếu không bánh sẽ bị chai cứng. Nướng bánh ở nhiệt độ từ 170ºC – 200ºC/khoảng 20 – 30 phút.
+ Scone: Là một dạng bánh mì nhanh phổ quát ở Anh , có nguyên lai Scottish. Hình dạng ban đầu của những chiếc scone là hình tròn lớn , khi ăn bánh sẽ được cắt ra thành những phần bánh nhỏ hình tam giác. Ngoài ra bánh còn có dạng hình nón , lục giác đều , vuông… phổ quát là cách làm: Trộn tất thảy hỗn hợp khô ( bột mỳ , đường , cream of tartar , baking soda và muối… ) dùng tay vò bột và bơ , sao cho có dạng vụn bánh mỳ. Tặng buttermilk ( là sữa đã bị làm chua , đặc hơn sữa thông thường , nhưng không chua và đặc như sữa chua – có khả năng thay buttermilk bằng sữa trộn với sữa chua ) trộn đều đến khi hỗn hợp có độ mềm , ẩm vừa phải. Nướng bánh ở nhiệt độ từ 220ºC/khoảng 10 – 20 phút tuỳ vào hình dạng và độ dày bánh – ( Khi nướng quét một ít buttermilk lên bề mặt và rắc thêm một tẹo bột mỳ cho màu bánh Trội hơn ). Có khả năng dạy làm bánh âu thêm táo , nho khô , mứt , xung xung hạt… bánh sẽ ngon hơn.

+ Loaf: thường có dạng hình khối chữ nhật. Tác học làm bánh âu pháp phổ biến: cho chậm chậm đường xay nhỏ vào kem bơ đánh tan , thêm trứng vào đánh đều hỗn hợp , rây bột mì và bột nở , kem tươi thành hỗn hợp thống nhất. Đổ sữa vào , đánh đều trong 5 phút ở tốc độ trung bình. Thêm hương liệu tuỳ ý. Đổ hỗn hợp vào khuôn 9 x 5 x 3 inch đã tráng dầu. Nướng ở 325ºC/khoảng 45 – 55 phút. ( Bánh có cả loại hương vị mặn của thịt )

+ Coffee cake: Bánh có dạng tròn , vuông , chữ nhật… gọi là coffee cake do bánh thường được dùng khi còn hơi âm ấm cùng nhắm nháp với tách cà phê là ngon nhất. Đánh tan đều hỗn hợp bơ , đường , tròng đỏ , sữa ( 1 ). Tiếp đó cho hỗn hợp khô bột mì , bột nở , muối ( 2 ) vào đánh đến khi quyện , đều đổ ra khuôn , thêm táo , việt quất… xếp lên bề mặt hỗn hợp ( có khả năng xếp theo hình hoa ). Phủ phân nửa hỗn hợp đường và bột quế ( 3 ) đã trộn đều lên khắp bề mặt bánh , lặp lại 1 lần nữa xen kẽ táo với hỗn hợp ( 3 ). Nướng ở 375ºC/khoảng 30 – 50 phút.

Lưu ý: là nướng xung xung bánh trên lò phải được làm nóng trước khi cho bánh vào , học làm bánh âu ở đâu bánh mới chín đều và đẹp.

Views: 263

Comment by vincent on June 8, 2018 at 11:38am

AOL helpline number +1-800-893-9752
AOL user who might need help related with any query or any technical assistance, can call us at any point of time on our Toll-free # +1-800-893-9752 for AOL support and read more by visiting our website http://mail-supportnumber.com

contact aol member services, aol support phone number usa, aol email support phone number, aol email tech support number, aol email customer service number, aol email customer support, aol customer support telephone number, aol technical support contact number, aol com customer service phone number, download aol mail to computer, Aol email support phone number, aol gold desktop download, aol mail tech support number, aol mail hotline number, aol mail toll free number, contact aol mail support number, aol customer service number, aol support phone number, aol support number, aol mail repair, aol email problems, AOL HELPLINE NUMBER, aol gold download install support

Comment by vincent on June 12, 2018 at 10:21am

We have been serving AOL user for more than decades, and every issue related with AOL is common and known to us. And so for that, it gets very issue to fix the issue or any problem an AOL user would come across. For quick assistance call AOL phone number # +1-800-893-9752 and read more about common and hot known issue related to AOL, by visiting our website: http://mail-supportnumber.com/aol-desktop-gold.html

Comment by scott fox on June 29, 2018 at 11:18pm

Helpful post for those who wanna make their devices secure from viruses, Just type this website or click this link to install norton antivirus https://notronsetupinstall.com/ or you can also call on this toll free number and get an live support: +1(844)-324-6276

Norton.com/setup

Comment by scott fox on July 10, 2018 at 3:08pm

Install norton antivirus by following this link and make your devices safe and secure from viruses

Norton.com/setup, Norton internet security, Norton antivirus, Norton security, Norton.com/activate, Norton setup

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2018   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service