_

FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

_  

Đâu là sân khách khó chơi nhất ở Champions League?

“Đó là sân đấu mà không ai muốn tới”, w88 mobile là câu nói thường gặp của bình luận viên khi đánh giá về chuyến làm khách sắp tới của một đội bóng. Các cuộc hành quân ở Champions League đến Đông Âu như Nga, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ thường được nhìn nhận như thế. Với việc vòng bảng Champions League sẽ trở lại vào đêm nay, cùng tìm hiểu xem có tồn tại những chuyến đi đầy cạm bẫy hay đó chỉ là lời nói sáo rỗng của các chuyên gia trên sóng truyền hình. 

[IMG] 
Để đi tìm câu trả lời, hãy cùng thống kê lại tất cả kết quả ở vòng bảng ở Champions League kể từ mùa giải 2003/04 (mùa giải đầu tiên áp dụng thể thức vòng bảng có 32 đội để chọn 16 đội đi tiếp vào vòng 1/8). Lý do chỉ chọn riêng những trận đấu vòng bảng Champions League là vì tính chất khác biệt ở vòng knock-out (tính tổng tỷ số 2 lượt để xác định đội đi tiếp), còn ở Europa League thì các đội bóng có xu hướng để các trụ cột nghỉ ngơi cá cược bóng đá miễn phí . 
Sức mạnh của một đội bóng được đánh giá dựa trên số điểm họ kiếm được trên sân nhà cho đến số điểm giành về ở sân khách (tính các quốc gia có số điểm kiếm được ở vòng bảng ít nhất là 50 và các CLB tham gia ít nhất ở 5 vòng bảng). Kết quả thu được như sau:
Top 10 quốc gia có thành tích trên sân nhà tốt nhất
Scotland là nơi các đội khách ít muốn nhất. Điều này có thể giảng giải bằng bầu không khí đáng sợ ở Celtic Park và Ibrox trong những đêm hội Champions League. Celtic và Rangers cũng chỉ là 2 đội bóng của Scotland chinh chiến ở Champions League kể từ năm 2004. Tuy nhiên, cái tên Hà Lan đứng thứ hai mang đến sự bất ngờ khi họ là đất nước có nền kinh tế mạnh, tiêu chuẩn đời sống cao và hiếm các sân đấu mang tính thù địch cực đoan. 
Những cái tên tiếp theo như Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga không mang đến sự ngạc nhiên. Trong khi đó, các đội bóng mạnh đều nằm ở Top dưới do mẫu số quá cao (họ thắng quá nhiều trận trên sân nhà, và cũng thắng nhiều trận trên sân khách nên hệ số không cao). Ở bảng kết quả dành cho cấp độ CLB kết quả thu về là khá tương tự
Vị trí thứ hạng của PSG, Real Madrid và Barca là khá dễ hiểu. Đơn giản là họ giành được quá nhiều điểm trên sân khách. Tuy nhiên, việc các đội bóng Pháp như Lyon và Marseille thi đấu chật vật trên sân nhà là điều khá thú vị. Ở phần đầu của bảng xếp hạng, Celtic một lần nữa được nhắc đến như một pháo đài bất khả xâm phạm, xếp ngay trên chảo lửa Istanbul của Galatasaray happy8 .  
Kết lại, những sân đấu mà các nhà bình luận thường đề cập là “dễ đến khó về” (như Scotland, Ukraine, Hy Lạp, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ) ở Champions League là khá chuẩn với bảng kết quả ở trên. Song đánh giá trên chưa đề cập đến các sân đấu khó khăn ở Đức và Hà Lan (Werder Bremen, Bayer Leverkusen, Ajax và PSV). Bên cạnh đó, các CLB ở các giải đấu hàng đầu châu Âu (như Anh, Tây Ban Nha, Pháp) thường chơi không thực sự tốt ở trên sân nhà, điều có thể được lý giải bởi một phần họ phải đối đầu với nhiều đội bóng mạnh khác ở cùng quốc gia.    

Views: 13

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2018   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service