_

FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

_  

Tuyệt đối Không nên để nước có gas trong ngăn đá tủ lạnh

ngày nay tủ lạnh rất được nhiều tới các gia đình, sửa máy lạnh quận bình tân nếu như trong công đoạn dùng tủ lạnh mà ko đúng cách thức thì việc tủ lạnh phát nổ là chuyện rất dễ xảy ra. hôm nay Điện Lạnh Á Châu sẽ nêu ra những cỗi nguồn tủ lạnh nổ là do đâu để những gia đình cách phương án phòng ngừa.

Tủ lạnh nổ do đồ có gas

Mùa hè nóng bức, các người thích uống đồ lạnh thường hay để nước ngọt vào sửa máy lạnh quận gò vấptrong tủ đá. Nhưng ở đây xin kể nhở mọi người rằng, đối có đồ uống mang ga thì chẳng thể khiến cho như thế, bởi vì những đồ uống với ga khi bị đông lạnh, mang thể phát nổ gây nguy hiểm.

Cháu Nguyễn Văn Minh (Hà Nội) được bố sai đặt lon bia vào tủ lạnh cho mát. Vì bố không kể rõ ngăn nào nên cháu đã cho vào ngăn đá. lúc đang ngủ, Anh chị em bỗng thấy tủ lạnh bị nổ, vào bếp thì thấy cửa ngăn đá bị tung ra, hộp bia vỡ lẽ tung, đá và thức ăn rơi vương vãi khắp nơi.

Sau khi tắt nguồn điện, rút phích cắm, sắm ra nguồn cội mới hay do lon bia đặt trong tủ lạnh bị đông đá dẫn đến nổ.

Hay trường hợp năm 2012, 1 cậu bé bật lon coca được lưu trữ trong ngăn đá của tủ lạnh ra, loại lon tự nhiên phát nổ, mồm của cậu bị các mảnh vỡ kim khí bay ra làm rách một vết dài, phải khâu tới 38 mũi. Năm 2013 sua may lanh tai nha quan 1 , 1 cánh cửa ngăn đá tủ lạnh trong phòng chơi bài đột nhiên phát nổ và bật ra, khiến hai người đàn ông đang chơi bài bị thương ở thắt lưng. Sau khi kiểm tra, cội nguồn là do lực ảnh hưởng của đồ uống có ga trong tủ lạnh phát nổ gây ra.
[​IMG]
những đồ uống có ga khi bị đông lạnh, mang thể phát nổ gây nghiêm trọng.
1 trường hợp khác là cậu bé người Thượng Hải (Trung Quốc) gặp nạn lúc mở lon pepsi lấy ra trong khoảng ngăn đá. Lon nước phát nổ, làm cho những mảnh tan vỡ văng vào mặt, khiến cho cậu bé phải khâu 31 mũi.

Theo ocard.info, sự việc này là lời cảnh báo “Không nên cho các lon nước sở hữu gas vào trong ngăn đá tủ lạnh, nó sẽ phát nổ”. tuy nhiên, sở hữu phổ biến người mang thói quen thích uống nước trong khoảng ngăn lạnh, đây là lần trước tiên họ biết tới điều này.

1 lực lượng nhà báo sau ngừng thi côngĐây đã thử đặt 12 lon nước ngọt vào ngăn đá. Kết quả cho thấy, 3 lon đã nổ tung, do sự nở ra của khí gas. những người thực hiện thử nghiệm cho rằng, mọi người nên thận trọng vì các lon nước ngọt sở hữu gas rất nhạy cảm có nhiệt độ, nóng hoặc lạnh đều sẽ biến nó thành “bom”.

thực tế, trên bao suy bì sản phẩm, nhà sản xuất Pepsi đã lưu ý người dùng bằng câu: “không đốt hot hoặc đóng đá lạnh 0 độ C”, tuy thế, ko mấy người nào chú ý đến những lưu ý này.

Để đồ uống với ga đóng hộp vào ngăn đá, cần xem xét hai yếu tố:

trước tiên, lúc nhiệt độ nước giảm, khối lượng sẽ nâng cao lên. thành ra, sau lúc nước coca bị đông đá, khối lượng của nó sẽ tiếp diễn tăng lên, khiến cái lon bị biến dạng và chung cuộc sẽ phát nổ.

Thứ hai, khi chất lỏng đóng băng (hoặc đóng băng 1 phần), độ hòa tan khí sẽ đổi thay, khí carbon dioxide trong đồ uống có ga sẽ được phóng thích ra, khiến nâng cao áp lực trong lon. cùng sở hữu sự gia tăng về khối lượng của chất lỏng, lon chứa nước sẽ phải chịu sức ép rất to. lúc này khi mở lon nước đái khát sở hữu ga ra, rất dễ nảy sinh hiểm nguy.

lúc nước ngọt có ga bao hàm khí carbon dioxide được cho vào ngăn đá tủ lạnh dưới 0 độ C, sẽ ko mau chóng bị đóng băng vì điểm đóng băng của nước ngọt đã bị khí carbon dioxide làm giảm bớt.

như vậy, trong 1 khuôn khổ nhiệt độ nhất thiết dưới 0 độ C, nước ngọt mang ga vẫn là thể lỏng, và khối lượng sẽ liên tiếp được tăng lên, gây áp lực lên phần bên trong lon nước. giả dụ đồ uống với ga trước khi đông thành đá hết, vẫn còn ở trạng thái lỏng, thì lúc mở ra, sức ép sẽ đẩy phần nước ngọt chưa bị đóng băng ra ngoài; sức ép trong chậm triển khai kèm theo sẽ giảm, lượng carbon dioxide hòa tan sẽ được phóng thích ra ngoài. hổ lốn của nước ngọt và khí phun ra từ miệng lon sẽ to, thời kỳ này quả thật rất mạnh mẽ, nên thường xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Tủ lạnh có thể thành bom nếu như tiêu dùng ko đúng

Cuối năm 2013, 1 biệt thự 3 tầng ở khu thành phố Pháp Vân (Hà Nội) bất thần bốc cháy dữ dội và nguồn cội được cho là nổ bình gas tủ lạnh. Theo những chuyên gia, nguy cơ cháy nổ tủ lạnh không phổ thông nhưng vẫn xảy ra.

Ngoài vụ cháy nhà tại khu thành thị Pháp Vân, Hà Nội trên, nổ bình gas tủ lạnh còn là nguồn gốc của một số vụ việc khác khiến chủ nhà bị thương, gây sập tường, hư hỏng đồ đạc ở Bình Chánh (TP HCM), Lâm Đồng…

tấn sĩ Nguyễn Đức Tiến, Viện công nghệ khoa học Việt Nam cho biết, cấu tạo của tủ lạnh gia đình gồm dàn lạnh, dàn nóng, bình gas, máy nén, các ống dẫn… Trong chậm triển khai bình gas mang chức năng bơm gas lên dàn lạnh dùng cho giai đoạn làm lạnh, máy nén giúp gas lưu thông trong tủ lạnh. lúc tủ lạnh hoạt động, máy nén sẽ chuyển gas ở dạng khí sang dạng lỏng và đưa gas tuần hoàn khiến lạnh khắp máy.

[​IMG]

Theo những chuyên gia, nguy cơ cháy nổ tủ lạnh không phổ biến nhưng vẫn xảy ra.
Nguy cơ nổ tủ lạnh thường gặp ở những tủ đã quá cũ hoặc do sửa sang hàn xì, thay gas phổ quát lần nên mang cặn bẩn gây tắc ống mao nối trong khoảng dàn ngưng đến dàn bay hơi, giảm khả năng khiến cho mát, dẫn đến áp suất hệ thống quá cao, dễ cháy nổ. bên cạnh đó, do máy nén là cái kín nên những cuộn dây điện sở hữu thể bị chập, chạm, gây ra tia lửa điện và khiến cho gas bắt lửa…

“Có trường hợp do điện áp nâng cao đột ngột, máy nén liên tiếp đưa khá gas vào dàn hot, khiến nâng cao áp suất của gas, dẫn tới cháy nổ”, ông Tiến cho biết thêm.

Theo tấn sĩ Phan Tuấn Anh, thành viên cộng đồng Kỹ sư cơ điện lạnh Việt Nam, gas tiêu dùng trong tủ lạnh chính yếu là gas truyền thống CFC (Chloro Fluoro Carbon) và gas LPG (Liquefied Petroleum Gas). CFC sở hữu điểm tốt ko bắt lửa, không gây cháy nổ, nhưng chứa 1 số chất độc hại gây ô nhiễm môi trường và tác động tới tầng ozone. LPG có thành phần chính là propane và butane, khí gas tình cờ nhưng với nhược điểm dễ cháy, dễ gây nổ…

“Các trường hợp tủ lạnh cháy nổ phổ biến khả năng là sử dụng gas thân thiện môi trường. lúc mang sự cố xảy ra như máy nén chập điện, gas sẽ dễ dàng bắt lửa”, tấn sĩ Tuấn Anh nói. Cũng theo ông, do bình gas tủ lạnh sở hữu vỏ bằng thép bao bọc hơi chắc chắn nên khả năng tự cháy nổ khó xảy ra, chỉ trừ trường hợp gas bị xì (hở mối hàn, xì ống dẫn…) lại tiếp xúc với tia lửa điện (dây điện bị chập từ đa dạng nguyên nhân) mới gây cháy.

Để phòng tránh cháy nổ tủ lạnh, theo tấn sĩ Nguyễn Đức Tiến, điều quan trọng nhất là phải tiêu dùng tủ lạnh theo đúng thời hạn khuyến cáo của nhà cung cấp, ko sử dụng tủ lạnh quá “già nua”, từng hư hỏng, gỉ sét, nạp lại gas phổ biến lần… Ông khuyến cáo, nếu gia đình chưa sở hữu điều kiện đổi ngay tủ lạnh mới thì có tủ lạnh cũ, không nên chạm vào các trang bị bên trong hay tự ý nạp gas.

Nên mời thợ mang chuyên môn về nạp gas hoặc hàn xì các phòng ban hư hỏng, bởi nếu như nạp gas, hàn xì ko đúng công nghệ sẽ gây cặn dẫn đến tắc ống, gây nổ. Muốn vệ sinh dàn ngưng vì bụi bám nhiều cũng nên mời thợ về xử lý. giả dụ tủ lạnh ko đông đá, hoặc đá đóng tràn cả ngoài khay, hoặc tủ ko với hơi lạnh, cần đưa tới những hạ tầng sửa chữa có uy tín.

Còn tấn sĩ Tuấn Anh lưu ý, lúc mua tủ lạnh nên chọn sản phẩm có kinh nghiệm uy tín, sở hữu giấy rà soát chất lượng và giấy bảo hành. khi tiêu dùng, đặt tủ lạnh tránh xa các nguồn sinh nhiệt (bếp, bình gas, lò nướng, hoá chất) 1-3 m; cách thức xa tường 10 -15 cm, tránh để ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp vào tủ; tránh môi trường quá ẩm (phòng tắm, vòi phun nước)… Tủ lạnh cần được bảo dưỡng mỗi tháng 1 lần.

một số tín hiệu nhận diện tủ lạnh có vấn đề: máy nén chạy liên tục không ngắt; sờ hai bên hông tủ thấy nóng bất thường; mang tiếng lạ phát ra trong khoảng máy nén, máy nén toả tương đối rất nóng; phin lọc phình to và với hiện tượng đọng sương… “Trong những tình huống chậm tiến độ, tốt nhất nên ngắt nguồn điện tủ lạnh và kêu thợ có chuyên môn đến tu sửa kịp thời”, ông Tuấn Anh lưu ý.

Views: 1

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2017   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service