FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Thơm Ngon Bánh Tráng Đại Lộc

mang thể kể, địa phương nào của Việt Nam cũng có bánh tráng. Bình Định lừng danh mang bánh tráng dừa, cocktail wasabi ở tphcm Bến Tre là bánh tráng sữa, Tây Ninh mang bánh tráng phơi sương..., nhưng bánh tráng cuốn thì không đâu bằng Đại Lộc xứ Quảng.

sở hữu thể đề cập, địa phương nào của Việt Nam cũng với bánh tráng. Bình Định nổi danh có bánh tráng dừa, hamburger steak ở tphcm Bến Tre là bánh tráng sữa, Tây Ninh mang bánh tráng phơi sương..., nhưng bánh tráng cuốn thì chẳng đâu vào đâu bằng Đại Lộc xứ Quảng.

[​IMG]

Bánh tráng Đại Lộc đã với "thương hiệu" và chỗ đứng trên thị phần. Người Đại Lộc thường dùng hamburger sandwich ở tphcm bánh tráng để làm quà. Trước lúc đưa bánh đi xa, phải sử dụng vật nặng ép bánh xẹp xuống, một thể sở hữu vác.

bự chảng là thế, nhưng lúc về quê, đa dạng Việt kiều vẫn thường mua bánh tráng với đi. Ngay như trong Hội chợ Triển lãm thành quả kinh tế - phố hội 10 năm của Quảng Nam vừa rồi, bánh tráng Đại Lộc bày ra bao lăm bán hết bấy nhiêu, đột nhiên cảm thấy vui vui và dậy lên 1 niềm kiêu hãnh...

Điều đặc thù của bánh tráng cuốn Đại Lộc là giả dụ biết bí quyết nhúng nước thì những miếng bánh ko dính vào nhau, nhưng lúc ăn lại dẻo "dính răng". Về hình thức, dòng bánh tròn vành vạnh, trắng mịn màng, đều ri rí. Sau lúc xay bột, người thợ tráng bánh dùng một dòng rây có lỗ nhỏ lí tí, lượt qua một bận, cái bỏ vỏ trấu lấm chấm, để bột bánh trắng mịn. khi tráng phải nhanh tay quây cho đều, chậm một tẹo sẽ chỗ dày chỗ mỏng. mẫu bánh mong manh nên khi phơi phải nhẹ nhõm, kẻo bánh rách mướp.

Trước đây, ở Đại Lộc, hầu như nhà nào cũng với phương tiện tráng bánh và có thể tự tráng được theo kiểu "tay ngang". Chỉ cần có cái cối xay, vài tấm liếp tre, 1 loại nồi lớn có bịt khuông vải, các lúc nông nhàn mang thể tráng bánh để ăn lai rai nói quanh năm. hiện nay đồ nghề vẫn còn đấy, nhưng ít ai tự tráng bánh mà chỉ còn các thợ nhiều năm kinh nghiệm. hẳn nhiên trước lúc trở thành thợ, những người này đã phải "hy sinh" mấy chục cân gạo để tập cho tay nhuần nhuyễn. Cối xay tay hiện giờ được thay thế bằng máy. Thay vào những tấm liếp tre là cả mấy chục chiếc vỉ bằng lưới nhựa căng cứng.

Giáp Tết là thời kì khiến bánh tráng cao điểm, đây cũng là dịp bánh tráng được tiêu thụ đa dạng nhất. ngoài ra, trong những tháng này thời tiết lại ko thuận tiện cho việc phơi bánh. có lẽ nào cứ đứng nhìn trời mưa mà đành chịu một loại Tết vô vị vì thiếu bánh tráng? Bánh tráng phải phơi được nắng mới dẻo, gặp trời lờ mờ là bánh sượng sượng, dở ko chi bằng. Vậy là người thợ nghĩ ngay đến chuyện làm cho lò sấy bánh. Bánh tráng sấy bằng than, bán đắt hơn bánh tráng phơi nắng một tí, nhưng người mua vẫn chuộng.

Bánh tráng Đại Lộc nổi danh và người Đại Lộc ăn bánh tráng cuốn cũng... có tiếng. Trước đây, bánh tráng cuốn thường chỉ với mặt vào những ngày giỗ chạp, lễ Tết. hiện tại thì lòng vòng năm suốt tháng, nhà nào cũng với bánh tráng để sẵn trong nhà. Ẳn lót dạ, ăn nửa buổi, ăn bữa chính.

Ẳn mọi lúc, mọi nơi. Khách đến, thết đãi bánh tráng cuốn; xa quê lâu ngày, khi về khiến cho ngay bữa bánh tráng cho đỡ nhớ, đỡ thèm. Bánh tráng cuốn mang cá hấp, chấm mắm dòng thì sở hữu vạt rau muống trồng sẵn trong vườn nhà; cuốn sở hữu giết heo lại có buồng chuối chát, luống xà lách, mấy cây rau thơm. Thậm chí nếu không có giết mổ cá thì bánh tráng cuốn chấm nước mắm vẫn ngon như thường!

Views: 3

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service