FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Thơm ngon bánh bò thốt nốt Châu Đốc

Bên cạnh đặc sản mắm khiến nên thương hiệu ẩm thực Châu Đốc, mảnh đất này còn lừng danh bới phổ chuối khô ở tphcm quát món đặc sản an giang bởi bánh bò thốt nốt vàng ươm khiến cho ai ăn đều gật gù khen ngợi. tới Châu Đốc, An Giang, qua các quận Tri Tôn, Tịnh Biên…, đâu đâu bạn cũng bắt gặp cây thốt nốt. sở hữu thể nói thốt nốt là đặc trưng của người Khmer Nam Bộ và là dòng cây đa dụng của vùng Thất Sơn huyền bí.

Lá thốt nốt được sử dụng để lợp nhà, làm cho chất đốt, cây già khiến cho cột nhà, làm bàn ghế… mực sốt chua ngọt ở tphcm Riêng, trái thốt nốt để lại dư vị khó quên trong lòng du khách với các món ăn dân dã như: cơm (cùi) thốt nốt, nước thốt nốt tươi (hoặc lên men), trục đường tán, chè thốt nốt, bánh gói thốt nốt… Trong ngừng thi côngĐây, món ăn gây ấn tượng cho du khách mỗi lúc đến Châu Đốc trong mùa thu hoạch trái là bánh bò thốt nốt.

Theo những bà bán bánh nơi đây, khiến món bánh bò thốt nốt khá mất công một tí. Bánh gồm các nguyên liệu chính chân ngắn ở tphcm: bột gạo, bột thốt nốt, tuyến phố thốt nốt, nước cốt dừa, và phải tuân thủ theo đúng trật tự.

[​IMG]
làm bánh mất công nhưng khi ăn thì ai nấy đều thỏa mãn.
trước nhất, gạo phải là gạo nàng Nhen cũ, đặc sản vùng Bảy Núi, xay thành bột. Mài trái thốt nốt già chín, gạn lấy bột. tuyến đường thốt nốt chọn cái tuyến phố tán, ko lẫn tạp chất và một ít nước cốt dừa. Cho đầy đủ hẩu lốn trên vào thau trộn đều cùng ít nước sở hữu tỷ lệ vừa đủ, ủ kín qua đêm.

Nên nhớ cần thêm một ít nước cơm rượu vào để bột lên men nhanh, và khi hấp chín, bánh xốp mới thơm ngon. Tiếp đến, dùng vá đổ bột vào khuôn tròn hay vuông tùy thích, cho vào xửng hấp chừng 20 phút, lúc thấy mùi thơm tỏa lên ngào ngạt là chín. rốt cuộc, giở xửng lấy bánh ra, rắc một ít dừa nạo lên, và sử dụng “lá soong”, thứ lá đặc thù ở vùng Châu Đốc, hoặc lá chuối xiêm gói bánh lại là xong.

Cầm chiếc bánh bò thốt nốt màu vàng ươm còn nóng sốt đưa lên mồm nhai chậm rãi. Vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của trục đường, của dừa, hòa lẫn mùi thơm thoảng đặc thù của các con phố thốt nốt xông lên tận mũi, không lẫn vào đâu được.

có cơ hội về miền Tây vào lễ hội vía Bà, bạn sẽ hết sức ham thích khi được khám phá các di tích lịch sử văn hóa nơi đây cũng như những món ẩm thực độc đáo trong khoảng trái thốt nốt – đặc sản của vùng Bảy Núi này.

Views: 4

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service