FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Phụ nữ mang thai thường thiếu các loại vi chất nào

Trong thời kỳ mang thai việc thiếu các loại Vitamin và khoáng chất thường xuyên xảy tới bởi việc bổ sung Vitamin và khoáng chất lúc này không chỉ là bổ sung cho các MOM mà nó còn bổ sung cho cả bé để giúp giai đoạn phát triển của bé được tốt hơn. Theo nghiên cứu của tổ chức thế giới WHP thì trong số các trường hợp thiếu vi chất thì thiếu máu do thiếu sắt là một trong những vấn đề cực kỳ phổ biến.
Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu với chia co trắng của Úc.
Hiện có khoảng 30% dân số thế giới bị thiếu máu, chủ yếu là thiếu máu do thiếu sắt. Phụ nữ và trẻ em là những đối tượng bị thiếu máu thường gặp nhất. Thiếu máu ở phụ nữ mang thai là vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng tại nhiều quốc gia.
Thiếu máu và thiếu vi chất dinh dưỡng hiện là những vấn đề sức khỏe cộng đồng đe dọa sức khỏe mẹ và thai nhi. Tỉ lệ thiếu máu ở phụ nữ mang thai là 17,5%, trong đó thiếu máu do thiếu sắt chiếm gần 60%. Các vi chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng thiếu nhiều ở phụ nữ mang thai. Tỷ lệ thiếu i-ốt ở phụ nữ mang thai là 72,8%, thiếu kẽm là 34,6%.
Những hậu quả của việc thiếu máu ở phụ nữ: Thiếu máu ở phụ nữ mang thai là có thể gây nhiều hậu quả nặng nề cho cả mẹ và con. Mẹ dễ bị sẩy thai, nhau tiền đạo, nhau bong non, cao huyết áp thai kỳ, tiền sản giật, ối vỡ sớm, băng huyết sau sanh, nhiễm trùng hậu sản. Con bị nhẹ cân, sinh non tháng, suy thai, thời gian điều trị hồi sức kéo dài, tăng tỉ suất và bệnh suất sơ sinh hơn so với trẻ không thiếu máu. Con những bà mẹ thiếu máu giai đoạn sớm thai kỳ có nguy cơ bệnh tim mạch cao hơn trẻ khác.
Chống rạn da cho mẹ bầu với dầu bio oil 60ml của Úc
Nguyên nhân của việc thiếu máu : do chế độ ăn không cung cấp đủ nhu cầu. Nhu cầu sắt của phụ nữ mang thai cần nhiều hơn để cung cấp ch o thai nên tình trạng thiếu máu thiếu sắt càng phổ biến. Phụ nữ bị suy dinh dưỡng trước khi mang thai cũng gây thiếu máu nhiều hơn.Để kiểm soát tình trạng thiếu máu thiếu sắt và thiếu vi chất ở phụ nữ mang thai cần áp dụng các biện pháp tăng cường công tác truyền thông giáo dục để phụ nữ mang thai chủ động có chế độ ăn đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng, bổ sung viên sắt .
Những loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt cao giúp bổ sung sắt cho bà bầu hiệu quả : thịt, cá, gan, trứng, đậu đỗ, rau xanh. Sắt từ thức ăn có nguồn gốc động vật sẽ hấp thu tốt hơn sắt từ nguồn thực vật. Dùng thực phẩm lên men (dưa chua, dưa giá…) cùng bữa ăn hoặc dùng các lọai trái cây tươi giàu vitamin C như cam, bưởi, táo, sơ-ri, thơm… sau bữa ăn sẽ giúp hấp thu tốt chất sắt tốt hơn. Những chất ức chế hấp thu sắt có trong ngũ cốc thô, trà.
Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bổ sung Vi chất cần thiết cho các mOM trong giai đoạn mang thai các MOM hãy cùng khám phá để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Views: 1

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service