_

FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

_  

HLV Gareth Southgate dẫn dắt đội tuyển Anh vượt qua vòng loại World Cup 2018

Dĩ nhiên rồi. Đành rằng không thể ban bật nhuần 138 com nhuyễn như cách chơi đẹp mắt của Tây Ban Nha, Tam sư cũng chẳng bao giờ - xin nhắc lại: “chẳng bao giờ” (trong kỷ nguyên hiện đại), chứ không chỉ ngay lúc này, được xem là ứng cử viên vô địch World Cup, như các đội tuyển Pháp, Brazil hoặc Đức. Vậy, Anh phải “giống Tây Ban Nha” làm gì? Southgate sẽ đưa đến Nga năm sau một đội tuyển Anh hết sức... bình dị. Như thế đã là tốt đẹp rồi. Anh thắng Slovenia, Slovakia, Scotland - nghĩa là thắng các đối thủ cần thắng, để lấy suất chính thức dự VCK World Cup. 

 
[IMG] 
 
Nhiệm vụ sắp tới cũng chỉ như vậy. Thất bại của đội tuyển Anh tại EURO 2016 chẳng phải là họ không có được sự hùng dũng hoặc vẻ đẹp trong lối chơi, cũng chẳng phải vì họ yếu hơn Đức hoặc Pháp. Chẳng qua, họ không thắng được đối thủ lẽ ra phải thắng: một Iceland “nhỏ bé”, lần đầu tiên được góp mặt ở một giải lớn dubaicasino .
HLV Roy Hodgson thất bại vì ngay cả việc đơn giản nhất ông cũng không làm được. Khả năng như vậy, tại sao Hodgson không hướng đến sự bình dị, mà cứ phải toán tính những việc to tát đâu đâu? Tại sao không để trung phong Harry Kane - cây làm bàn xuất sắc duy nhất mà bóng đá Anh sản sinh được trong vài năm nay, săn lùng cơ hội ghi bàn trong vùng cấm địa, lại bắt anh ra đá phạt góc, với những phân tích phức tạp về độ xoáy hoặc điểm rơi trong những pha sút phạt của Kane? Tại sao không hướng đến những cách chơi đơn giản - miễn sao tạo được cơ hội ghi bàn - mà lại cất công phân tích số lần lừa bóng qua người, ở những khu vực không thể ghi bàn, của Marcus Rashford?
Những gì Hodgson không làm được, hoặc đội tuyển Anh dưới sự dẫn dắt của ông không có được, thì nay chính là đặc điểm quan trọng của Tam sư dưới thời Southgate. Đừng quá quan tâm về chuyện Tam sư hiện thời không có bóng dáng thủ lĩnh, lối chơi thiếu đường nét sáng tạo hoặc giá trị nghệ thuật. Người ta vẫn có thể thành công khi không có những điều tốt đẹp ấy.
Ngày xưa, David Beckham hầu như... không biết lừa bóng. Anh chẳng ban bật với ai. Nhưng nếu mỗi trận, Beckham đều có 4-5 quả tạt đến đồng đội ở vị trí có thể ghi bàn, người ta còn có thể đòi hỏi gì hơn? Thêm tài sút phạt trực tiếp, với xác suất thành bàn khá cao, Beckham nghiễm nhiên trở thành ngôi sao trên quê hương bóng đá. Và lại thêm cả tinh thần thi đấu đáng phục, có thể động viên, xốc vác toàn đội, Beckham thực sự trở thành một thủ lĩnh lớn. Đâu có gì là phức tạp, cầu kỳ! Trong nhiều trường hợp, người ta trở nên vĩ đại trước tiên chỉ nhờ làm tốt những việc bình dị w88 mobile .
Chưa biết kết quả sẽ như thế nào, chỉ biết chắc chắn một điều: hy vọng vô địch World Cup của đội tuyển Anh không thể cao như Pháp, Đức hoặc Brazil. Vậy thì, ít ra Southgate cũng đang có một lợi thế quan trọng so với các đồng nghiệp Didier Deschamps, Joachim Loew hoặc Tite ở các đội mạnh ấy: ông chẳng phải chịu áp lực nào. Cuộc thăm dò dư luận của kênh BBC ở thời điểm 12 giờ sau khi đội Anh chính thức lấy vé dự VCK World Cup 2018 cho thấy: 80% số người tham gia dự đoán Tam sư sẽ về nước ngay sau vòng bảng hoặc dừng chân ngay vòng kế tiếp.
Chỉ cần không quá “xui”, Southgate có thể dẫn dắt Tam sư tiến đi xa hơn dự đoán của số đông 80% vừa nêu, nếu ông và các cầu thủ làm tốt những việc bình dị cần làm!

Views: 7

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2018   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service