FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Trời! Bánh mới ngon làm cho sao! các cọng bánh tằm trắng đục, thơm bùi mùi gạo, béo ngậy vị nước cốt dừa, chạo ở tphcm hòa lẫn mang so bì và rau sống.

đến tận hiện nay, tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh một làng quê êm đềm mà gia đình chúng tôi đã từng ngụ cư trong tương lai.

các đêm trăng sáng, Các bạn tôi quây quần bên nhau nhìn hàng cây um tùm ven sông chợp chờn những đốm lửa nhỏ xíu, cháo nấm ở tphcm xanh lè của bầy đom đóm mang từng cơn gió mát từ mặt sông phả vào. các chiều hè trời cao thăm thẳm và xanh trong, ba tôi thường đưa tôi đến bãi cỏ rộng của sân chuyển động. hai cha con tôi mê mải mang con diều giấy bay cao vút trên trời. khi chiều tối về nhà, các bông cỏ may ghim đầy ống quần 2 cha con tôi. Ở chậm tiến độ còn biết bao kỷ niệm mang tên và ko tên không sao kể xiết.

[​IMG]

Bánh tằm bì, món ăn dân dã miền Tây.

Vì công việc ba tôi phải chuyển trong khoảng làng quê lên phố thị. mousse ở tphcm Trong nỗi buồn vẫn le lói niềm vui trong lòng một đứa trẻ là tôi. Đó là thời cơ để tôi có cơ hội ngắm nhìn phố xá to, đẹp có các tuyến phố trải nhựa phẳng phiu, lại còn được rong chơi thỏa thích ở những nơi có cây cao bóng mát, mang các bãi cỏ mượt mà xanh miết...

đô thị lớn đẹp là vậy nhưng cũng còn nơi xập xệ, nhếch nhác mang các khu ổ chuột. Gia đình tôi ở 1 trong các nơi bẩn chật đấy. Ba tôi khiến việc ăn lương nên tiền nong sở hữu hạn. Hồi còn ở dưới quê, số tiền chậm triển khai tằn luôn thể cũng sống được. Nay lên thành thị, cuộc sống mắc mỏ nên gia đình tôi luôn thiếu trước hụt sau. Để khắc phục cạnh tranh, má tôi quyết định bán bánh tằm so bì. Sáng sớm, má đặt dòng gánh nặng trĩu trên vai, đi suốt các nẻo tuyến phố mang tiếng rao nghe nhói lòng.

1 lần, má tôi nặng nại bước về nhà sở hữu mẫu gánh nghe đâu nặng hơn trước khi ra đi. chẳng phải má mua quà bánh gì nhiều, mà vì bán ế. Chiều tối chậm triển khai, má kêu tôi ăn bánh tằm phân bì trừ cơm. Trời! Bánh mới ngon khiến sao! những cọng bánh tằm trắng đục, thơm bùi mùi gạo, béo ngậy vị nước cốt dừa, hòa lẫn sở hữu bì và rau sống.

Lâu lâu ăn bánh tằm tị nạnh một lần cũng thích, nhưng tôi thấy má tôi, ba tôi và các Anh chị em tôi lại buồn vì bánh ế. Nên mỗi lần được ăn bánh tằm tị nạnh ế vì mưa gió… là mỗi lần trong tôi lại dâng lên 1 nỗi buồn không sao đề cập xiết.

Views: 3

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service