FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Cách phòng ngừa chứng nôn trớ ở trẻ khi bú

Nôn trớ là hiện tượng thường thấy ở trẻ nhỏ. Vấn đề này không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bé nếu xảy đến với tần suất ít nhưng nếu xảy ra quá nhiều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé bởi cơ thể bé khi hấp thụ dưỡng chất vào cơ thê lại bị đào thải hết ra ngoài khiến cơ thể không có đủ dưỡng chất dinh dưỡng để phát
Dòng sản phẩm vòng hổ phách cho người lớn giúp tăng cường sức đề kháng
Những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh dễ bị trớ sữa
Theo các bác sĩ, nguyên nhân trẻ thường bị trớ sữa do hệ tiêu hóa còn non yếu, các van trong dạ dày hoạt động chưa đồng bộ nên khi bú, trẻ dễ nuốt hơi vào dạ dày khiến dạ dày đầy hơi, bé nhanh no và bị trớ sữa khi nằm nghiêng. Hiện tượng này khá phổ biến và hầu hết đều xảy ra ở trẻ sơ sinh do người mẹ chưa nắm vững kỹ năng chăm sóc con. Đặc biệt với trẻ bú sữa bình, tình trạng trớ sữa sẽ diễn ra thường xuyên hơn do lượng sữa công thức thường nhiều hơn so với sức chứa dạ dày của trẻ sơ sinh. Đồng thời, trẻ cũng sẽ nuốt nhiều không khí khi bú sữa bình và dễ trớ sữa.
Sử dụng loại thuốc xịt mũi cho bé nào tốt
Có nên cho bé bú lại ngay sau khi bị trớ sữa
Khi bị trớ sữa, con gần như không dung nạp thêm được dinh dưỡng nào vào cơ thể, đặc biệt nếu trẻ sơ sinh phun vòi rồng. Vì lý do này, nhiều bà mẹ lo lắng "ép" con bú sữa lại với hy vọng con nạp thêm được ít dinh dưỡng vào cơ thể.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ bị trớ sữa, ngay lúc này mẹ nên lau sạch khoang miệng cho trẻ và cho trẻ uống một ít nước để làm sạch miệng. Trong một số trường hợp, mẹ cần mút sạch sữa khỏi mũi trẻ để tránh sữa tràn vào phổi gây viêm phổi hoặc viêm tai giữa.
Mẹ cần lưu ý, nên cho trẻ nghỉ ngơi vì khi trớ sữa, trẻ rất mệt, khó thở, hệ tiêu hóa cũng yếu. Nếu cho trẻ bú sữa tiếp con có nguy cơ bị trớ sữa hoặc cảm thấy sợ hãi. Mẹ nên cho trẻ bú sữa tiếp sau khi đã nghỉ ngơi từ 30 phút - 1 tiếng.
Cách sử dụng dầu massage cho bé tốt nhất
Trên đây là những gợi ý cho các mẹ về tình trạng trớ sữa ở trẻ nhỏ các mẹ nên biết để có cách phòng, trị bệnh tốt nhất cho trẻ nhé!

Views: 1

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service