FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Bánh xèo là món ẩm thực nức danh của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam.

hiện tại muốn ăn bánh xèo không khó như thuở trước, mứt cam cứ việc kéo nhau vào quán ở bất cứ vùng nào của xứ Quảng này là sở hữu thể thưởng thức được ngay. Đây cũng là món ăn được rộng rãi người phương xa ưa tiêu dùng khi đặt chân đến xứ Quảng.

[​IMG]

Hồi trước, đời sống bà con dân cày xứ Quảng quê tôi còn muôn vàn khó khăn nên để sở hữu bữa bánh xèo chẳng phải dễ. nộm xoài Thường chỉ sau mùa gặt lúa xong, sở hữu nồi cơm gạo trắng thì mới có nhà đúc bánh xèo hoặc khiến cho mỳ quảng để í ới gọi nhau dưới luỹ tre làng. các lúc như thế cảnh quê nghèo lại thấy giàu tình láng giềng, hàng xóm đến quá đỗi thân yêu.

Cũng đã lâu không ăn bánh xèo xứ Quảng. Ngày Chủ nhật, trời đông mưa lất phất, tôi định đưa Anh chị tới quán bánh xèo ở góc thị trấn thân thuộc nhưng chẳng hiểu sao đến nơi rồi, lòng lại dâng trào bao nhung nhớ quê hương. Nhớ ngày còn ở quê, hot dog mẹ tôi đúc chiếc bánh xèo trong chái bếp lè tè, ngùn ngụt khói và cũng phải nặng nhọc lắm mới với một bữa ăn tương tự.

ngày nay, nếu ở nhà muốn tự khiến cho món bánh xèo xứ Quảng thì cũng chẳng cần phải ngâm gạo, xay bột, mà cứ chạy ra chợ thì một lát sau sở hữu về một xô nước loãng bột gạo đã xay sử dụng máy trắng tinh. Đúc bánh xèo cũng đơn thuần chứ không cầu kỳ. Nhưn (nhân) của chiếc bánh này rất phổ quát, tuỳ theo thị hiếu, khẩu vị của từng người, với thể là giết heo thái nhỏ, gà, vịt băm nhuyễn, hay đơn giản chỉ là con tôm đất nguyên con cộng nấm rơm.

Nấm rơm được bóc chẻ làm đôi trộn mang lá hẹ thái nhỏ đổ vào xô bột gạo khuấy đều. Tôm đất chỉ lặt râu, đuôi, còn khiêu vũ tanh tách trong tô. lúc chảo dầu vừa chín thì múc vá bột đổ vào tráng đều, rắc vài ba con tôm, bốc nhúm giá đỗ trải trên lớp bánh úp vung chừng 30 giây là gắp bánh ra đĩa để đúc dòng khác.

Tên gọi bánh xèo cũng mang nguồn gốc của nó. Bởi lúc dầu trên chảo đang ở nhiệt độ cao bị đổ nước bột gạo vào thì phản ứng, phát ra âm thanh “x…è…o” kéo dài nhỏ dần cho đến khi bánh chín. Lấy miếng bánh đa mẫu mỏng đặt lên bàn tay, gắp miếng bánh xèo đã được cắt khiến tư, bỏ ít rau sống vào giữa cuốn tròn chấm mắm cắn từng miếng. Món bánh xèo xứ Quảng được đúc với phổ thông thứ lắm nhưng dẫu sở hữu khiến với bất thứ gì thì chẳng thể thiếu giá đỗ. Thiếu giá đỗ thì không còn là bánh xèo xứ Quảng nữa rồi.

Views: 1

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service