FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

2 bên trục đường dẫn vào xóm Trà Vi là các vỉ bánh mới ra lò đang được hong phơi trắng xóa cả một vùng. Tiếng bánh tráng “chuyển mình” khô trên vỉ phơi kêu lắc rắc, âm vang đều đặn cả xóm nhỏ nhe náo nức vui tai

nguyên liệu cốt yếu để làm bánh tráng chỉ mang gạo trắng ngâm rồi đổ cối xay thành bột. Hạt gạo khiến bánh chè đậu xanh hạt sen ở tphcm qua phổ thông công đoạn: xay bột xong phải “lược” qua rây thật dầy để mẫu bỏ mài cám.Bột rây rồi đem “rộng” nước 1 đêm rồi tẻ ra cho vào “diệm”. loại diệm là vật đựng bằng sành chứa khoảng 7 lít nước. Bột vừa tẻ xong đem pha mang nước trong sao cho ko lỏng ko đặc, sau ngừng thi côngĐây đổ nước muối vào khuấy đều lên. Nước muối cũng cho vừa phải nhưng giả dụ nhạt quá thì bánh không với độ dai sẽ bị lục, bở nát. Liều lượng bao nhiêu thì ko sở hữu Con số cụ thể chỉ ước tính bằng mắt, tức là pha chế theo kinh nghiệm, mousse blueberry ở tphcm dần dần quen mắt quen tay trở nên xác thực.
Thợ làm bánh lâu năm pha trộn bột thật tài hoa, nhưng ko chỉ cho cụ thể phải khiến như thế nào là chuẩn. tất nhiên cũng phải hỏng đôi lần mới thành công được.
dụng cụ tiêu dùng để tráng bánh cũng quyết định bánh ngon hay dở, dày hay mỏng. Nó được goi là “giá” tráng bánh, là bằng gáo dừa mun đen có tay cầm. Người thợ tráng bánh phải chọn lọc trong hàng thiên dừa khô để mua cho được dòng gáo dừa thích hợp tiêu chuẩn công nghệ, tức là vừa thật to vừa bằng đáy. nếu lồi lõm chỉ 1 vệt thôi thì bánh tráng ra cũng không đạt yêu câu mỏng đều dầy đều.
ko biết tại sao ko người nào chịu thay thế giá trang bánh bằng kim loại hay bằng nhựa cứng. chân giò luộc ở tphcm Hóa ra những thứ ngừng thi côngĐây tuy dễ chế tạo về hình thức nhưng tới lúc sử dụng tráng bánh thì bột bị dính vào giá không trơn nên bánh bị rách thủng.
Nồi hấp bánh được đậy nắp dương bằng là dừa nước nình nón, nắp đậy này với dễ dàng là ko có khả năng khiến nước quy tụ lai, tránh cho tấm bánh bị mục.
Bánh được hấp rất nhanh, chỉ mất độ nửa phút mỗi mẫu. Sau khi bánh chín người ta sử dụng cây “dầm” với bánh giống như cây đũa bếp dở bánh lên từ từ rồi xếp quy trình lên “vỉ” phơi. Mỗi vỉ phơi dài chừng hai,5m phải đủ 5 tấm bánh ướt. Mỗi lò bành phải chuẩn bị tới hàng trăm vỉ phơi (còn gọi là phên bằng tre đan thưa), hàng ngày phơi trong khoảng 1.000 tới 1.200 tấm.

[​IMG]

Vốn bỏ ra làm bánh đều được chủ vựa bánh ở chợ Trà Vinh bỏ đầu cơ ứng trước. Bánh khiến ra đến đâu tiêu thụ đến chậm tiến độ, ít lúc bị tồn đọng. Nhận gần hết bánh, lại đưa tiếp vốn mới. toàn bộ chủ vựa bánh ở Trà Vinh đều lấy bánh tráng phân phối từ đây.
Bánh tráng tuy không phải là món ăn chính nhưng ko có bánh tráng thì cao lương mỹ vị hảo hạng cũng kém ngon. với tất cả món ăn được làm cho cộng sở hữu bánh tráng.
Bánh tráng cuộn có tép luộc hoặc giết mổ ba rọi, phân bì, tai heo kèm rau sống những loại, chấm mang nước mắm chua thì ngon hết chỗ nhắc. Hoặc là bánh tráng cuốn khiến chả lụa cừu vàng, ăn 1 lần nhớ mãi bởi mang hương vị riêng biệt. giò lụa rế chỉ lạ nhưng sao giòn đậm bằng thứ bánh tráng nổi danh lâu đời này.
Trong bữa tiệc dù to hay nhỏ ở gia đình, dịp lễ hội hàng năm hoặc Tết nguyên đán có thể với sự góp mặt của bánh Trà Vi. Xóm bánh tráng Trà Vi truyền thống nằm kề liền thắng cảnh Ao Bà Om càng khiến cho nhiều người sắm tới hỏi mua về khiến cho quà cho bạn bè ở xa sau một chuyến picnic.

Views: 3

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service