FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Bánh lá mơ hương vị sông nước miền Tây Nam Bộ

Miền Tây không chỉ quyến rũ du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình mà còn bởi các món ăn ngon, ice cream chocolate độc đáo như cá linh kho bứa, lẩu cá kèo, canh chua bông so đũa, gỏi bông súng, bánh xèo bông điên điển,…. Và còn sở hữu cả món bánh lá mơ thơm ngon và đa dạng hương vị.

Miền Tây không chỉ quyến rũ du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình mà còn bởi các món ăn ngon, iced chocolate độc đáo như cá linh kho bứa, lẩu cá kèo, canh chua bông so đũa, gỏi bông súng, bánh xèo bông điên điển,…. Và còn với cả món bánh lá mơ thơm ngon và nhiều hương vị.

[​IMG]

Cây rau mơ là 1 cái cây dây leo, mọc bất chợt, lá nhỏ, dài bằng một ngón tay, vị ngai ngái. những mẫu lá đơn sơ đấy lúc hài hòa với các cái vật liệu gồm bột gạo, bột năng, nước cốt dừa lại tạo nên món bánh lá mơ dân dã nhưng rất thơm ngon, ice cream green tea rất đặc trưng và khiến say lòng bao lữ hành.

Chọn hái các mẫu lá mơ thật tươi, ko quá già cũng không quá non với về rửa sạch, để ráo, giã nhuyễn vắt lấy nước cốt. Trộn bột gạo (của cái gạo thơm ngon nhất), bột năng, nước cốt lá mơ, nước cốt dừa, nước và trục đường mang lượng phù hợp rồi nhồi cho hỗn hợp trên quyện lẫn vào nhau, thật nhuyễn, dẻo và không dính vào tay là được. Khéo léo nắn bột thành các sợi dài trên những chiếc lá dừa nước (đã rửa sạch).

Cũng với thể nắn bột thành những miếng tròn dẹt hay những sợi ngắn và xoăn lại như hình con nui và đem đi hấp cách thức thủy. lúc chín, bánh sở hữu màu xanh đậm, bột bánh trong suốt, tỏa hương thơm phức.

Bánh lá mơ ăn kèm nước cốt dừa và đậu phộng rang mới đúng điệu. Nước cốt dừa thêm chút muối, chút con đường cho hương vị thêm mặn mòi và nấu sánh lại rồi chan lên bánh cho đến khi màu trắng của nước cốt dừa phủ một lớp mỏng sóng sánh trên đĩa bánh màu xanh trong là được. khi này cần rải một ít đậu phộng rang lên trên đĩa bánh. Nhìn đĩa bánh khi này thật đẹp, thật tao nhã và quyến rũ làm mọi người khó mà kìm lòng được.

những hương vị thơm của bột năng, lá dừa nước, ngọt của các con phố, ngậy béo của nước cốt dừa, giòn giòn, dai dai của bột vừa mới chín tới và thơm, giòn của đậu phộng quyện lẫn vào nhau, lan trên đầu lưỡi, rất thơm ngon. đặc thù, vị ngai vàng ngái của lá mơ khiến cho hương vị của món bánh phát triển thành thật lạ, thật đặc thù và để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức.

Views: 1

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service