FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Bánh bèo là món ăn dân dã của phổ thông vùng miền khác nhau, lừng danh nhất là bánh bèo Huế, bánh bèo Quảng Nam, bánh bèo Quảng Ngãi, bánh bèo Sài Gòn, bánh bèo miền Tây… "Hai ta ngồi quán bên trục đường, Bánh bèo kết nối tơ duyên đôi lòng. bánh pillows ở tphcm Bánh bèo nhưng mặn.

Bánh bèo là món ăn dân dã của nhiều vùng miền khác nhau, nổi danh nhất là bánh bèo Huế, bánh bèo Quảng Nam, bánh bèo Quảng Ngãi, bánh bèo Sài Gòn, bánh bèo miền Tây…

Mỗi địa phương đều với phương pháp khiến, cách thức biến tấu với hương vị riêng.

Tại một số tỉnh ở miền Tây, bánh bèo mặn cũng rất rộng rãi, thường khiến bằng nhưn (nhân) tôm, nhưn giết. bánh trứng custard ở tphcm Ngoài bánh bèo mặn còn với bánh bèo ngot. Bánh bèo ngọt thường làm bằng nhưn đậu xanh chan nước cốt dừa.

[​IMG]

Bánh bèo nhưng mặn.

Gọi là bánh bèo vì dạng hình chiếc bánh giống như một tai bèo (lá bèo). không những thế, nói đến bánh bèo người ta bắp cải cuốn thịt ở tphcm thường nghĩ ngay tới thân phận người nghèo, người nặng nhọc cô đơn “phận bọt bèo”, “rẻ như bèo”:


"Nợ treo thây kệ nợ treo.
Em bán bánh bèo trả nợ nuôi anh".

Bánh bèo được khiến cho bằng bột gạo pha có một ít bột năng. cách thức khiến cho hơi thuần tuý. giả dụ là bánh bèo ngọt cần cho thêm đường vào bột. Muốn làm bánh bèo mặn người ta phải chuẩn bị giết mổ, tôm tươi hoặc tôm khô để khiến cho nhưn. giết thịt hoặc tôm phải được băm nhuyễn, xào sở hữu hành lá, tiêu và nước mắm trước khi cho vào nồi hấp bánh.

Bánh bèo mang thể đổ bằng chén nhỏ, cũng mang thể đổ bằng khuôn nhôm, khuôn inox. Sau khi chuẩn bị phần bột xong, người ta đặt chén hoặc khuôn vào xửng, đợi cho chén nóng lên người ta mới đổ bột vào. Kế đến cho nhưn vào giữa bánh, xong đậy nắp lại hấp tiếp độ 5 phút bánh sẽ chín.

Bánh bèo ngon hay ko một phần nhờ nước chấm, ngon nhất là nước mắm chua – cay – ngọt – mặn. ai thích ăn vị béo thì chan nước cốt dừa, người nào thích cầu kỳ sở hữu thể rắc thêm tôm hoặc thịt chà bông, hành phi và một ít rau thơm.

đề cập đến bánh bèo, dân gian miền Tây thường nhắc tới những câu ca dao tương đối ngộ nghĩnh, có nhẽ nhằm ám chỉ thân phận của các người nghèo nhưng lại thích món bánh dân gian do mẹ mình làm:

"Con quạ nó đậu chuồng heo (bờ sông),
Nó kêu bớ má bánh bèo chín chưa?
Bánh bèo đã chín hồi trưa
Mầy chưa xúc mồm, ta chưa đưa bánh bèo"

tuy nhiên, bánh bèo Huế lại là món ăn nhẹ, cao nhã, trai gái nam thanh nữ tú đều ưa thích. Chính do vậy mà trong “Lục bát đặc sản Huế” đã với câu:

"Hai ta ngồi quán bên đường,
Bánh bèo kết nối tình duyên đôi lòng.

Views: 3

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service