FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

Bé hấp thụ thức ăn kém cần phải làm gì?

Trẻ ăn nhiều, ngon miệng luôn là mong muốn của tất cả các bậc cha mẹ, nhưng vẫn có nhiều bé ăn uống khá tốt nhưng khả năng hấp thụ lại vô cùng kém, khiến cho bé không thể tăng cân, không thể lớn được đây là một trong những dấu hiệu của việc hấp thụ dưỡng chất kém, để cải thiện được tình trạng này các mẹ hãy tham khảo ngay những lời khuyên sau:
Xem thêm dòng sản phẩm men vi sinh Probiotic cho bà bầu giúp hệ tiêu hóa mẹ và bé khỏe mạnh ngay từ giai đoạn đầu
1. Cơ chế về quá trình hấp thụ dưỡng chất ở cơ thể bé
• Quá trình tiêu hóa của bé bắt đầu từ khoang miệng, khi đồ ăn của bé được trộn lẫn với nước bọt sau đó những men tiêu chất bột đường của dịch tụy ở ruột non sẽ tiếp tục làm công việc hấp thu dưỡng chất này.
• Những chất đạm sẽ được tiêu hóa ở dạ dày nhờ axit, sau đó là tiêu hóa ở ruột nhờ men tiêu chất đạm của tụy.
• Chất béo thì phải đến ruột non mới tiêu hóa nhờ mật do gan tiết ra và men tiêu mỡ ở tuyến tụy.
• Sau khi được tiêu hóa, các dưỡng chất sẽ được hấp thu qua thành ruột non vào máu. Ruột già tuy không có men tiêu hóa, nhưng lại có những lợi khuẩn giúp lên men thức ăn thừa và từ đó giúp cơ thể bé hấp thu thêm một phần chất dinh dưỡng nữa vào máu.
Chính bởi vậy để bé có thể hấp thụ dưỡng chất dinh dưỡng tốt thì hệ tiêu hóa là một trong những tiền đề để việc hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Với những nguyên tắc sau mẹ nên tuân thủ để con hấp thụ dưỡng chất tốt nhất
Cách bổ sung Vitamin cho mẹ bầu với vitamin bà bầu elevit giúp mẹ bầu khỏe mạnh
Cho bé ăn những loại thức ăn với độ tuổi phù hợp
Không cho bé ăn dặm quá sớm (trước 6 tháng tuổi), vì khi đó hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện, bé không có đủ răng để nghiền thức dễ dẫn tới tình trạng bị mệt và không nhai mà cứ nuốt thẳng đồ ăn – giảm nhu động ruột và tiết men.
Không để cho bé bị táo bón
Bởi táo bón sẽ làm tắc lưu thông trong lòng ruột, làm các vi sinh vật có hại dễ dàng phát triển hơn và làm ứ đọng các chất bất lợi trong cơ thể con.
Bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột
Những lợi khuẩn này sẽ giúp cân bằng được hệ tạp khuẩn trong đường tiêu hóa của bé, ức chế sự phát triển của những vi khuẩn có hại và tăng cường khả năng miễn dịch.
Bổ sung DHA cho bà bầu giúp mẹ khỏe bé thông minh
Trên đây là những gợi ý giúp bé hấp thụ dưỡng chất được tốt hơn các mẹ hãy thử nghiệm để giúp bé khỏe mạnh nhé!

Views: 1

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service