FaceBookHitList.com

Always Free To Place a Hit On Someone

5 biện pháp hiệu quả cho bà mẹ trẻ chăm con

Những bà mẹ trẻ luôn bỡ ngỡ trong việc chăm sóc bé yêu của mình, bởi việc chăm sóc trẻ không hề đơn giản có rất nhiều điểm cần lưu ý để quá trình chăm sóc bé diễn ra tốt nhất. Vậy việc chăm sóc bé các mẹ cần học tập và lắng nghe những gì hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu một số gợi ý giúp các MOM chăm sóc bé tốt nhất qua những chia sẻ sau:
Xem thêm vòng hổ phách cho trẻ giúp bé tăng cường sức đề kháng
Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé yêu:
Dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu quyết định sự phát triển của trẻ. Bé sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh khi được bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời vì sữa mẹ có chất đề kháng giúp xây dựng hệ miễn dịch kháng lại bệnh tật. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp cho bé chế độ ăn đầy đủ, cân đối 4 nhóm thành phần dưỡng chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Không chỉ bổ sung protein từ động vật, bạn nên cho trẻ ăn đa dạng protein từ thực vật. Các chất dinh dưỡng từ rau quả sẽ giúp cơ thể bé sản xuất chất kháng thể, tăng cường khả năng miễn dịch như một màng chắn chống lại sự xâm nhập của virus vào cơ thể.
Cung cấp những kiến thức chăm bé tốt nhất với siêu thị mẹ và bé
Tạo môi trường phù hợp cho bé yêu:
Bên cạnh đó, yếu tố môi trường sống cũng tác động tới sự phát triển của trẻ. Việc sống trong môi trường sạch sẽ, trong lành, được giữ vệ sinh đúng cách sẽ giúp con bạn hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. Môi trường kích thích trẻ học hỏi (cho bé tiếp xúc với đồ chơi phát triển trí não, khám phá thiên nhiên và cuộc sống xung quanh…) cũng là phương pháp tốt để bé phát triển trí tuệ.
Để bé được ngủ đủ giấc:
Giấc ngủ đặc biệt quan trọng với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Bé thiếu ngủ thường hay quấy khóc, khó chịu, chậm lớn và dễ bị bệnh vặt. Do đó, trẻ từ 3 đến 35 tháng phải ngủ 12-14 giờ một ngày; trẻ 3-5 tuổi ngủ 11-13 giờ một ngày; trẻ từ 6 đến 10 tuổi cần ngủ 10-11 giờ một ngày.
Nên cho bé tiêm phòng đầy đủ:
Tất cả trẻ nhỏ cần được chủng ngừa đầy đủ theo chương trình quốc gia. Đây là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Bé sẽ dồn sức để phát triển thay vì phải chống chọi với nhiều căn bệnh dễ mắc vì hệ miễn dịch còn yếu chưa tự mình đối phó. Hơn nữa, chủng ngừa có thể phòng được cho con trẻ những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.
Cho bé vận động phù hợp
Ngoài ra, bạn nên nên khuyến khích trẻ vận động nhiều ngay từ những năm tháng đầu đời. Vận động giúp cơ thể cứng cáp hơn, thích nghi với môi trường đa dạng và có sức đề kháng tốt. Đồng thời, đây cũng là cách để học hỏi các kỹ năng, khám phá thế giới xung quanh.
Phòng chống rạn da với dầu bio oil 125ml của Úc
Với 5 chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp được các MOM có thêm kiến thức để chăm sóc bé tốt nhất nhé!

Views: 1

Comment

You need to be a member of FaceBookHitList.com to add comments!

Join FaceBookHitList.com

© 2019   Created by Ron.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service